Năm 2019 : 6.898

HỘI NGHỊ KẾ HOẠCH NĂM HỌC 2019 - 2020 CỦA TRƯỜNG MẦM NON AN CHÂU

Căn cứ văn bản số 740/SGDĐT-GDMN ngày 30 tháng 8 năm 2019 của Sở GD&ĐT Thái Bình về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2019 - 2020; Hướng dẫn của Phòng GD&ĐT huyện về phương hướng và những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020; văn bản số 693/BC-BCĐ ngày 22/8/2019 của ban chỉ đạo 138 huyện Đông Hưng về triển khai công tác an ninh học đường năm học 2019 – 2020, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD&ĐT, của huyện liên quan giáo dục mầm non; căn cứ tình hình thực tiễn giáo dục mầm non xã An Châu. Trường Mầm non An Châu tổ chức Hội Nghị kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -2020 thành công tốt đẹp.

A- NHIỆM VỤ CHUNG

1. Tăng cường các điều kiện nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN; đẩy mạnh đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; duy trì nâng cao chất lượng PCGDMNTNT; đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ; giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật; quan tâm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo quyền trẻ em.

2. Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Phát triển GDMN giai đoạn 2018-2025; từng bước tham mưu thực hiện các chính sách đối với GVMN; bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ.

Tích cực huy động trẻ/ nhóm, lớp và tăng tỷ lệ huy động trẻ. Tập trung huy động tối đa số trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường; giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

3. Tiếp tục đổi mới các hoạt động CSGD trẻ. Tập trung thực hiện tạo sự chuyển biến rõ nét việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, lấy trẻ làm trung tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ; tăng cường các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, khám phá cho trẻ.

4. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý theo hướng phân cấp, hiệu quả. Tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng CSNDGD trẻ, công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học. Bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao ý thức trách nhiệm, phẩm chất đạo đức nhà giáo trong giao tiếp và ứng xử với trẻ. Chú trọng UDCNTT trong quản lý, trong dạy và học, trong chăm sóc giáo dục trẻ và bồi dưỡng giáo viên( xây dựng phòng học trực tuyến)

5. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực để đầu tư mua sắm, bổ xung cơ sở vật chất, kỹ thuật trường học trọng tâm là đảm bảo an toàn trường học, xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và đổi mới giáo dục mầm non. Giữ vững trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Dưới đây là một số hình anh của Hội Nghị kế hoạch năm học 2019 - 2020.